Tin tức
Giải pháp thông minh của Camera Giao thông trong bài toán giảm tải kẹt xe ở thành phố lớn

Việt Nam nổi tiếng với hệ thống giao thông toàn xe mô tô gắn máy, đây chính là nguyên nhân chính gây ra kẹt xe, tai nạn giao thông, gây ra nhiều vấn nạn xã hội khác. Từ nguyên nhân trên, một ứng dụng khá hay ra đời của các kỹ sư phần mềm Việt Nam tên là " VOV bản đồ giao thông". Nhiều chức năng hữu ích như: xem những đường nào đang kẹt xe, liệt kê các trạm xe buýt, xem trực tiếp nội dung của các camera giao thông đặt trên đường, nghe radio VOV... Các thông tin này được cung cấp bởi kênh " VOV Giao Thông" của đài Tiếng Nói Việt Nam và được cập nhật theo thời gian thực

camera giao thong - vov

Phần mềm này miễn phí trên kho ứng dụng Google Play của Android nhưng đáng tiếc là chỉ hỗ trợ các máy của Samsung mà thôi. Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vov.bandovtis

Tính năng nổi trội của sản phẩm:

  1. Là một bản đồ, tương tự như Google Maps.
  2. Tìm đường đi giữa 2 địa điểm (bằng xe hơi, xe máy, đi bộ, xe buýt)
  3. Dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt.
  4. Hiển thị những điểm đang bị ùn tắc trên đường.
  5. Hiển thị các điểm có cài đặt camera giao thông, đồng thời xem trực tiếp nội dung của camera đó.
  6. Hiển thị các trạm xe buýt.
  7. Nghe radio với 2 đài VOVGT HN và VOVGT HCM.
  8. Xem các tin tức và sự kiện có liên quan đến giao thông kèm theo vị trí xảy ra sự cố (tai nạn).
  9. Lưu các địa điểm thường lui tới, ví dụ như nhà riêng, cơ quan, văn phòng... để tìm đường nhanh mà không cần gõ lại địa chỉ.

Chức năng tránh ùn tắc giao thông

Phần mềm VOV bạn có thể biết được địa điểm nào đang bị kẹt xe để từ đó kiếm đường khác đi. Dữ liệu được kênh VOV cập nhật liên tục thông qua sự thông báo của những người tham gia lưu thông. Trên điện thoại, chúng ta chỉ cần bật chức năng này lên thì bản đồ sẽ hiển thị những điểm đang bị ùn tắc đó.

Tìm đường đi bằng nhiều loại xe

Google Maps cũng có dẫn đường nhưng ứng dụng của VOV hay hơn ở chỗ nó hỗ trợ Việt Nam rất tốt, cụ thể ở đây là có lựa chọn đi bằng xe buýt và hướng dẫn khá chi tiết. Bản đồ sẽ cho bạn biết cần lên xe buýt số mấy, ở địa điểm nào và làm sao để đi đến đó, trong thời gian bao lâu, quãng đường bao xa, có bao nhiêu điểm ùn tắc.

Việc hiển thị hoặc báo các địa điểm được đăng ký trên tuyến đường đó để chắc chắn rằng bạn không đi nhầm đường. Ví dụ như rẽ phải tại công ty Toàn Cầu Thịnh hay băng qua ngân hàng VCB... Ngoài ra ứng dụng còn có thể mô phỏng việc dẫn đường kèm theo giọng nói bằng tiếng Việt hoàn chỉnh.

camera giao thong tien ich

Xem camera giao thông

Chức năng cho ta biết chính xác vị trí đặt camera tại các nút giao thông đồng thời xem luôn video của các camera đó. Chức năng này giúp chúng ta xem trước đoạn đường cần đi có đông xe hay không, ví dụ mình muốn xem đường Điện Biên Phủ có đang đông xe hay không thì chỉ cần tìm một camera đặt trên đường này, sau đó vào coi video trực tiếp để thấy tình hình giao thông hiện tại.

Các chức năng khác

Xem địa điểm các trạm xe buýt: Liệt kê tất cả các trạm xe buýt lên bản đồ, kèm theo đó là thông tin các tuyến đi qua trạm xe đó.

Nghe radio: nghe trực tiếp 2 đài radio VOVGT HN và VOVGT HCM bằng 3G và Wi-Fi, không cần phải cắm tai nghe.

Xem tin tức giao thông: đọc các tin và sự kiện có liên quan đến giao thông, ví dụ như tai nạn, hố tử thần, cháy nhà, địa điểm đang thi công, đường xấu... Mỗi bài tin sẽ hiển thị ngay trên bản đồ đúng vị trí xảy ra sự cố đó, kèm theo hình ảnh của bài viết đó.

ung dung camera giao thong

Phòng Kinh doanh và Dịch vụ Khách hàng Công Ty Toàn Cầu Thịnh

Văn phòng: 21 Bắc Đẩu, Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng. 

Điện thoại :0919 520 138 – 0905 993 422 (Mr Vân)

Email : thiebigiatot@gmail.com

Tags