Tính Năng - Gói DV - Chính Sách DV
Bảo hành bảo trì - Băn khoăn thường gặp

Một vài vấn đề lưu ý khi bảo hành bảo trì hệ thống camera tại Dịch vụ của công ty Cổ Phần Thera Group Đà Nẵng

1. Những băn khoăn thường gặp

- Bạn quan tâm về vấn đề bảo hành camera, bảo trì sản phẩm camera sau khi lắp đặt camera tại công ty chúng tôi?

- Đây hầu hết là điều băn khoăn lớn nhất của Khách hàng trước khi quyết định chọn một nhà cung cấp dịch vụ camera. 

- Khi camera bị hư hỏng hay gặp sự cố thì việc gọi bảo hành camera được xử lý như thế nào. Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ lắp đặt camera cho các khách hàng lắp đặt camera tại Đà Nẵng cho thấy, đây là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng.


2. Tháo gỡ những băn khoăn thường gặp của khách hàng khi lắp đặt camera

Để giải quyết vấn đề thắc mắc này, chúng tôi xin giải thích kỹ hơn một chút về sự khác biệt giữa sản phẩm camera và các sản phẩm điện tử thông thường khác. Camera là sản phẩm “ trước khách hàng” “trong khách hàng” và “sau khách hàng”. Có nghĩa là khác với các sản phẩm mua đứt bán đoạn, ngành camera thực sự phát triển hay không là phân khúc “sau khách hàng”; Cho nên, đối với khách hàng khi mua cũng nên cân nhắc về giá cả quá rẻ và độ uy tín của đơn vị, nếu bạn chọn mua rẻ hơn mà đòi hỏi sự chăm sóc hậu mãi kỹ lưỡng sau này thì kết thúc đắng sẽ nằm ở Khách hàng. Thế nên, bằng kinh nghiệm và lời khuyên chân thành, quý Khách hàng vẫn nên cân nhắc đến độ uy tín và chất lượng dịch vụ (trong đó có công tác tư vấn, công tác lắp đặt và công tác bảo hành bảo trì sau này) thay vì chỉ tập trung vào giá cả, giá rẻ. Còn đối với công ty cung cấp và lắp đặt camera, chúng tôi luôn ý thức được việc tìm kiếm khách hàng mới lúc nào cũng khó hơn là lời giới thiệu của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Việc được khách hàng thực sự tin tưởng và giới thiệu cho một khách hàng mới luôn là niềm tự hào và giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi. Chúng tôi ý thức rõ điều đó, nên việc “sau khách hàng” luôn nằm trong kế hoạch chiến lược phục vụ sao sát của anh em đội ngũ công ty.


3. Chính sách bảo hành các sản phẩm camera và thiết bị an ninh của Công ty Cổ Phần Thera Group tại thời điểm 2019

- Bước 1: khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ có tư vấn viên liên hệ để tư vấn miễn phí cho khách hàng qua điện thoại, hoặc khảo sát trực tiếp (thường là các site rộng và có diện tích điển hình khác thường thì chúng tôi phải khảo sát kỹ để cung cấp giải pháp toàn vẹn trước khi báo giá), còn với mô hình nhà dân, hộ gia đình, shop cửa hàng thời trang, văn phòng (hầu như có cấu trúc khá giống nhau) nên chúng tôi sẽ tư vấn qua điện thoại. 
- Bước 2: Đưa ra giải pháp phù hợp với Khách hàng và báo giá
- Bước 3: Sau khi Khách hàng đồng ý giải pháp và giá cả thì tiến hành lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. 
- Bước 4: Nghiệm thu thanh lý và kích hoạt chế độ bảo hành.

Hầu như các sản phẩm camera và đầu ghi bên chúng tôi hiện tại hỗ trợ bảo hành lên tới 24 tháng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.
Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất là sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình sử dụng không có tác nhân cố ý gây hư hại của con người. 
Khi bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt camera giám sát tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được bảo hành tận tơi. Khác với bạn mua thiết bị trên các trang mua bán hàng qua mạng, bạn phải gởi về nhà sản xuất và chờ đợi sự bảo hành trong thời gian quy định (đó là sự bất tiện lớn).

4. Một số lưu ý cần hợp tác từ phía khách hàng khi kích hoạt chế độ bảo hành

     4.1 Các lỗi thông thường không đến từ phía khách hàng
Bằng kinh nghiệm thông thường, các lỗi do camera không lên hình hoặc hình bị nhiễu, hoặc không đăng nhập được đều đến từ phía “sơ ý” của Khách hàng như sau:
- Kiểm tra sự cố về nguồn: ổ cắm nguồn bị lõng lẽo hay có vật nuôi đi ngang hất rớt dây
- Thay đổi wifi như đổi password và cấu hình hệ thống wifi
- Các jack kết nối bị lõng lẽo do các bạn tác động đến đầu ghi
- Tự bấm các kênh trên đầu ghi ngoài hướng dẫn (các bạn tự cấu hình lại)
- Tự đổi username và password đăng nhập mà quên.
-
Trên đây là một số lỗi thông thường rất hay gặp đến từ phía Khách hàng khiến cho hệ thống bị lỗi, trong thực tế, kỹ thuật chúng tôi phân bổ thời gian để đi một chặng đường dài chỉ để tới cắm lại ổ nguồn lõng lẽo của quý khách thì lỗi bảo hành thật là lãng phí công sức cho cả hai bên. Chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi với các bạn qua điện thoại trước để kiểm tra các vấn đề ở trên, để giảm thiểu bớt tình trạng lỗi do sơ xuất nhỏ, thực sự không đáng có.

   4.2 Bảo hành bảo trì có bao gồm di dời camera không?

    Đây là câu hỏi thường gặp trong quá trình triển khi dịch vụ xong hoàn tất.
    Vấn đề phát sinh khi Khách hàng đã nghiệm thu xong thì lại muốn đổi vị trí mắt camera do thay đổi vị trí trưng bày hàng hóa làm che góc khuất, do nguyên nhân khách quan khác.
     - Để trả lời cho vấn đề này, chúng tôi xin trình bày rõ: 
Trong gói dịch vụ đã triển khai xong đã bao gồm việc tư vấn, lắp đặt và nghiệm thu hoàn thành. Sau quá trình nghiệm thu hoàn thành, bất kì sự thay đổi nào phát sinh đến từ phía khách hàng thì chúng tôi sẽ báo giá phát sinh (ít nhất là phát sinh chi phí nhân công di dời). Chúng tôi thường nhận sự phiền lòng từ khách hàng là: Tại sao là tính thêm tiền nhân công khi họ di dời camera đó qua vị trí khác?
Nhưng các bạn không hiểu răng, một camera khi một nhân công leo lên lắp đặt tại vị trí đó đã được tính công trọn gói trong vị trí đó tại thời điểm tư vấn nên khi dời đi chỗ khác, nó đã phát sinh thêm công di dời. Nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm, quý khách hàng cứ phát sinh di dời liên tục do thực tế sử dụng hay có những khách hàng chỉ thích là dời, thì nhân công chúng tôi không thể hỗ trợ miễn phí cho các trường hợp này được. Sau nghiệm thu mà thay đổi, chúng tôi buộc phải tính phát sinh. 
Mọi chi tiết về giải pháp camera mới nhất năm 2019, chính sách bảo hành camera mới nhất năm 2019, để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin vui lòng liên hệ đến:

 CÔNG TY CỔ PHẦN THERA GROUP

721 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Số hotline: 0935 272 205 - Ms OANH

Fanpage: Camera chất lượng giá rẻ tại Đà Nẵng


Tags
Nhắn tin FB, Hoặc gọi Tư Vấn: 0935.272205